Đang tải trang. Vui lòng chờ trong giây lát .....
 

  Giải thích Giá trị PH của nước

  pH và nước

  Vì vậy, pH có ý nghĩa gì đối với nước? Về cơ bản, giá trị pH là một chỉ báo tốt cho dù nước cứng hay mềm. Độ pH của nước tinh khiết là 7. Nói chung, nước có độ pH thấp hơn 7 được coi là có tính axit, và với độ pH lớn hơn 7 được xem là cơ bản. Phạm vi bình thường cho pH trong hệ thống nước mặt là 6,5 đến 8,5, và phạm vi pH cho hệ thống nước ngầm là từ 6 đến 8,5. Độ kiềm là thước đo khả năng của nước để chống lại sự thay đổi độ pH có thể làm cho nước có tính axit cao hơn. Việc đo độ kiềm và độ pH cần thiết để xác định độ ăn mòn của nước.

  Dải thử pH Nói chung, nước có độ pH <6.5 có thể có tính axit, mềm và ăn mòn. Nước có tính axit có thể chứa các ion kim loại như sắt, mangan, đồng, chì và kẽm. Nói cách khác, nước có tính axit chứa hàm lượng kim loại độc cao. Nước có tính axit có thể gây hư hại sớm cho đường ống kim loại và có các vấn đề về thẩm mỹ liên quan như vị kim loại hoặc vị chua. Nó cũng có thể nhuộm quần áo và gây ra màu xanh "xanh lục" trên bồn rửa và cống rãnh. Quan trọng hơn, có những rủi ro về sức khỏe liên quan đến các độc tố này. Cách chính để xử lý vấn đề nước pH thấp là sử dụng chất trung hòa. Chất trung hòa cung cấp một dung dịch vào trong nước để ngăn nước phản ứng với hệ thống ống nước của hộ gia đình hoặc từ việc góp phần vào sự ăn mòn điện phân. Một hóa chất trung hòa điển hình là tro soda. Còn được gọi là natri cacbonat, tro soda hoạt động để tăng hàm lượng natri làm tăng pH. Nước có độ pH> 8.5 có thể chỉ ra rằng nước khó. Nước cứng không gây nguy hiểm cho sức khỏe, nhưng cũng có thể gây ra vấn đề về thẩm mỹ. Những vấn đề này bao gồm một hương vị kiềm cho nước (làm cho hương vị cà phê buổi sáng đắng!), Hình thành tiền gửi quy mô trên các món ăn, đồ dùng, và lưu vực giặt, khó khăn trong việc xà phòng và chất tẩy rửa để bọt, và sự hình thành của kết tủa không hòa tan trên quần áo.

  Theo một nghiên cứu của Đại học Wilkes, sự kết hợp của pH với khí và nhiệt độ trong khí quyển là lý do chính tại sao các mẫu nước phải được kiểm tra thường xuyên. Nghiên cứu nói rằng giá trị pH của nước không phải là thước đo độ bền của dung dịch axit hoặc cơ bản, và một mình không thể cung cấp một bức tranh đầy đủ các đặc điểm hoặc hạn chế với nguồn cung cấp nước.

  Trong khi độ pH lý tưởng của nước uống nên nằm trong khoảng 6-8,5, cơ thể con người duy trì cân bằng pH trên cơ sở liên tục và sẽ không bị ảnh hưởng bởi lượng nước tiêu thụ. Ví dụ, dạ dày của chúng ta có độ pH thấp tự nhiên là 2, đó là một axit có lợi giúp chúng ta tiêu hóa thức ăn.

  0988.20.22.24